• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 090.6465.990 - 0988.282.235 - 0945.239.747

Nửa thế kỷ của những quán cà phê 'kho'

  •   19/03/2016 02:33:31 PM
  •   Đã xem: 1019

Bắt giam "ông chủ Học làm giàu" và dự án “mắc-ca tỷ đô”

  •   15/01/2016 08:04:40 AM
  •   Đã xem: 2154

Ông Hải là chủ dự án “Học làm giàu” và dự án “Mắc-ca tỷ đô” ở Điện Biên từng gây ồn ào dư luận thời gian qua. Ngay sau khi ông Hải bị bắt, nhiều bị hại là các nhà đầu tư từng góp vốn vào các dự án do Hải làm chủ đã vô cùng hoang mang khi số tiền đầu tư hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng có nguy cơ mất trắng.

Trồng ổi trong chậu được nhận giải thưởng

  •   11/11/2015 01:49:21 PM
  •   Đã xem: 2803

Trồng "thần dược" chùm ngây thế nào cho đúng cách?

  •   22/08/2015 06:00:16 PM
  •   Đã xem: 1165

Chùm ngây thuộc loài đại mộc, cây có thể trồng trong chậu cảnh hoặc ngoài vườn và có thể mọc cao từ 5 đến 10m. Cây sinh trưởng tốt ở nhiều điều kiện khí hậu.

10 NGUYÊN NHÂN CÂY BƠ CHẾT HAY CHẬM PHÁT TRIỂN SAU TRỒNG

  •   07/06/2015 03:07:42 AM
  •   Đã xem: 1216

Trong vài năm gần đây, người dân vùng cao nguyên khá quan tâm phát triển cây bơ, đặc biệt là giống bơ trái vụ, nghịch mùa, bơ tứ quý, bơ booth 7 …Tuy nhiên, việc sử dụng kỹ thuật trồng cây cà phê, cây cao su, cây tiêu hay cây sầu riêng để áp dụng cho cây bơ thường phạm khá nhiều sai lầm, thậm chí kỹ thuật canh tác cây bơ trồng hạt và ghép cũng khác nhau. Cây bơ ghép thường có bộ rể yếu và chậm phát triển hoặc chết trong 1 – 2 năm đầu do rất nhiều nguyên nhân, từ môi trường (đất trồng, nước, ánh sáng), cách trồng và điều kiện chăm sóc, sau đây là 10 nguyên nhân thường gặp:

Mô hình trồng rau ngót dưới tán cây hồ tiêu

  •   18/05/2015 09:58:30 AM
  •   Đã xem: 1549

Nhờ sáng kiến trồng rau ngót dưới tán hồ tiêu trên diện tích 7 sào đất nhà mình, ông Nguyễn Xuân Khoa, một nông dân ở ấp 3A, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai có thu nhập thêm mỗi năm từ 60 - 70 triệu đồng.

Dụng cụ bóc vỏ sầu riêng nhanh đến ngỡ ngàng

  •   25/03/2015 02:38:31 PM
  •   Đã xem: 1229

Kết quả chọn lọc giống Bơ (Persea americanaMills.) ở Tây Nguyên

  •   21/01/2015 11:06:00 AM
  •   Đã xem: 638

Cây bơ là loài cây hai lá mầm, tên khoa học là Persea americana Mills. thuộc họLauraceae (long não), nguồn gốc vùng nhiệt đới Trung Mỹ và đã được phát tán tới phía Nam nước Mỹ, tới quần đảo Antilles và nhiều quốc gia khác như: Colombia, Venezuela,... Có liên quan đến họ này là cây quế (Cinanmon), cây dẻ(Sasafras) và cây hồng ngọt (Sweet bay). Số nhiễm sắc thể của loài Persea americanalà 2n = 24. Tuy vậy, vẫn phát hiện ra dạng tam bội (3n) và tứbội (4n), (Salazar - Garcia, S., E.M. Lord và C.J. Lovatt, 1998). Có 3 chủng sinh thái (ecological races) Mexican, Guatemalan và West Indian. Tuy nhiên, ba chủng này không đủ khác biệt để được coi là các loài riêng rẽ vì chúng có bộ gen rất giống nhau, dễ dàng lai với nhau, các con lai có những ưu điểm về khả năng thích ứng và đặc điểm nông học được cải thiện rõ rệt.

Mối quan hệ giữa canxi với hiện tượng xì mủ bên trong trái măng cụt (Garcinia Mangostana L.)

  •   08/01/2015 03:38:39 AM
  •   Đã xem: 646

Trái măng cụt bị xì mủ bên trong làm thịt trái có màu vàng và có vị đắng nên rất khó tiêu thụ. Sự thiết hụt Ca2+ sẽ gây ra sự rối loạn sinh lý của trái do vách tế bào không được tổng hợp một cách bình thường.

Nghiên cứu sử dụng phân trung – vi lượng để nâng cao năng suất và phẩm chất của một số loại nông sản có giá trị hàng hoá cao ở Việt Nam

  •   26/12/2014 05:50:51 PM
  •   Đã xem: 530

Kết quả phân tích đất của Viện Thổ nhưỡng nông hoá cho thấy, có đến 48% số mẫu thiếu Mg 2+ và 72% số mẫu thiếu Ca 2+. Hiện tượng thiếu hai nguyên tố dinh dưỡng này thể hiện trên nhiều loại đất và cây trồng.

Sáng chế cấy tạo trầm từ “dịch kiến”.

  •   16/12/2014 05:44:58 PM
  •   Đã xem: 1041

Ngày 20.4.2014, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp cho nhà sáng chế Trương Thanh Khoan giấy chứng nhận “Sản phẩm tin cậy” về chế phẩm kích thích cây dó để tạo trầm hương và về trầm hương được tạo ra do dùng chế phẩm này .

Nghiên cứu chọn lọc các giống Macadamia thích hợp điều kiện vùng Tây nguyên và khả năng phát triển bằng phương thức trồng xen

  •   14/12/2014 06:16:48 PM
  •   Đã xem: 690

Macadamia là cây nguyên sản của Úc, thuộc họ Proteaceae là cây lấy quả nổi tiếng đang trở thành cây công nghiệp quan trọng trên thế giới. Hạt Macadamia được mệnh danh là Hoàng hậu trong các loại hạt ăn được do chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao như chất béo, đường, protein, vitamin và nhiều chất khác. Đặc biệt là hàm lượng acid béo không no trong dầu Macadamia lên tới 84%, đây là thứ chất béo mà thế giới hiện đại rất coi trọng vì ít dẫn tới nguy cơ tích tụ cholesterol trong cơ thể con người.

Các nhà khoa học giải mã bí mật di truyền của cà phê

  •   12/09/2014 08:36:21 AM
  •   Đã xem: 558

Các nhà khoa học đã xác định được trình tự bộ gien của cây cà phê, tiết lộ tiến trình phát triển của loại cây tạo nên một trong những đồ uống yêu thích nhất trên thế giới và cung cấp hiểu biết sâu hơn về hương vị và mùi thơm của cà phê.

Cần tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

  •   02/09/2014 06:02:02 PM
  •   Đã xem: 907

Kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới, nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta đã có những thay đổi sâu sắc và toàn diện. Đời sống và thu nhập của người dân không ngừng được cải thiện, diện mạo kinh tế - xã hội nông thôn có những thay đổi căn bản.

Công nghệ CAS bảo quản gạo tới 10 năm

  •   29/08/2014 02:34:32 PM
  •   Đã xem: 574

Hiện nay ở Nhật Bản, công nghệ CAS đã và đang được ứng dụng trong Y học để bảo quản máu, nha chu răng, nội tạng người. Ở Việt Nam, công nghệ này cũng được ứng dụng thành công bước đầu trong bảo quản, chế biến thực phẩm.

Áp dụng công nghệ sinh học để tăng thu nhập cho nông dân

  •   23/08/2014 06:24:40 PM
  •   Đã xem: 666

Công nghệ sinh học (CNSH) không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế thải khí nhà kính từ các hoạt động nông nghiệp mà còn là một công cụ tăng năng suất nông nghiệp, từ đó tăng thu nhập cho người nông dân.

Robot diệt côn trùng gây hại

  •   22/07/2014 06:07:21 PM
  •   Đã xem: 563

Do hình dáng giống con bọ rùa nên robot tự hành này được đặt tên Ladybird, chúng đang được các nhà làm vườn chào đón vì sẽ giúp tiêu diệt các loài côn trùng gây hại mùa màng như ruồi trắng, rệp vừng…

Robot thu hoạch trái cây

  •   21/07/2014 10:51:46 AM
  •   Đã xem: 577

Nhờ vào sự kết hợp của các máy cảm biến giá rẻ và khả năng quan sát của máy tính, các “robot nông dân” ngày càng có nhiều khả năng định hướng độc lập và thực hiện những nhiệm vụ phức tạp như cuốc đất, trồng cây, kiểm tra đất và thậm chí thu hoạch trái cây và hoa màu.

Sản xuất nhiên liệu sinh học từ bã cà phê

  •   28/06/2014 06:34:12 PM
  •   Đã xem: 788

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm công nghệ hóa học bền vững ở Anh đã sử dụng 20 loại cà phê để đánh giá chất lượng của nhiên liệu sinh học được sản xuất từ mỗi loại cà phê. Nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí ACS Journal Energy & Fuel nêu rõ, bã cà phê có thể được nghiền để sản xuất diesel sinh học.


Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây