• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

Tìm nguyên nhân nhiều đồ vật trong nhà tự phát cháy

Thứ hai - 01/04/2013 18:41
(TNO) Hiện tượng lạ này xảy ra tại nhà ông Nguyễn Hoài Thanh (xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, Nghệ An). Ông Thanh cho biết, hiện tượng này bắt đầu xảy ra từ chiều ngày 30.3. Khoảng 14 giờ chiều, khi cả nhà ông đang ngủ trưa thì ngửi thấy mùi khét phát ra từ nhà bếp. Ông chạy xuống bếp thì phát hiện chiếc khăn mặt treo trên tường đang cháy.
(TNO) Hiện tượng lạ này xảy ra tại nhà ông Nguyễn Hoài Thanh (xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, Nghệ An). 

Ông Thanh cho biết, hiện tượng này bắt đầu xảy ra từ chiều ngày 30.3. Khoảng 14 giờ chiều, khi cả nhà ông đang ngủ trưa thì ngửi thấy mùi khét phát ra từ nhà bếp. Ông chạy xuống bếp thì phát hiện chiếc khăn mặt treo trên tường đang cháy.

Đến khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, vợ ông tiếp tục phát hiện tấm ri-đô treo ở giường cũng tự nhiên bén lửa. Đêm 30 và ngày 31.3, nhiều đồ vật khác tiếp tục bốc khói và phát cháy.   

 Các đồ vật trong nhà ông Thanh bị cháy - 1

Các đồ vật trong nhà ông Thanh bị cháy - 2

Các đồ vật trong nhà ông Thanh bị cháy - 3
Các đồ vật trong nhà ông Thanh bị cháy - Ảnh: N.Phê

Ông Thanh cho biết thêm, đến chiều tối 31.3 đã có 32 lần các đồ vật trong nhà ông phát cháy. Các đồ vật phát cháy phần lớn là khăn, vải, quần áo, bao bì khiến gia đình ông rất hoang mang. Do vậy, gia đình ông đã phải di chuyển hết đồ đạc trong nhà ra ngoài để đề phòng bị phát cháy. 
  
Trao đổi với PV Thanh Niên Online, ông Phạm Văn Hóa, Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ, cho biết chiều 31.3 ông đã có mặt tại nhà ông Thanh để kiểm tra. Qua ghi nhận của ông Hóa thì hiện tượng đồ vật tự phát cháy tại đây là có thật và không phải do con người trực tiếp gây ra.

“Những đồ vật chỉ phát cháy ở mức độ nhỏ, lửa không cháy bùng lên mà chỉ cháy âm ỉ. Các vật dụng bị cháy gồm khăn, quần áo, thậm chí bao lúa cũng phát cháy nhưng chỉ cháy phần bao còn lúa không bị cháy. Hiện tượng lạ này xảy ra khi trời có mưa phùn và đang khiến người dân hoang mang”, ông Hóa nói.

Cũng theo ông Hóa, UBND huyện đã chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ sơ tán đồ đạc trong gia đình ông Thanh ra ngoài để đề phòng gây cháy và cử người theo dõi để đề phòng hỏa hoạn. Từ chiều 31.3 đến sáng nay 1.4, sau khi đồ đạc trong nhà ông Thanh được chuyển ra ngoài, hiện tượng tự cháy tạm chấm dứt. 
  
Theo ông Hóa, sáng 1.4, UBND huyện Tân Kỳ đã có văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ An đề nghị chỉ đạo cơ quan chức năng đến kiểm tra, xác định nguyên nhân gây cháy.

Ông Hóa cũng cho biết, theo suy đoán ban đầu của một chuyên gia về hóa học, khả năng gây cháy có thể do phóng xạ mặt trời đốt cháy phốt pho có trong nhà ông Thanh tạo nên hiện tượng tự cháy.

K.Hoan - Nguyên Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây