• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

Công cụ mới: xác định bao nhiêu nước là đủ cho cây trồng

Thứ năm - 19/12/2013 20:10
Tạp chí Journal of Visualized Experiments vừa công bố một kỹ thuật nghiên cứu môi trường mà có thể biến nhiệm vụ tưới nước cho cây trồng lâu đời nay thành một môn khoa học chính xác.
whe-re water is limited.jpg
 
Chú thích: Đây là một trạm cánh đồng năng lượng mặt trời được thành lập ở một vườn nho ở California để đo sự đổi mới bề mặt. Ảnh: JoVE, Tạp chí Journal of Visualized Experiments
 
 
Các nhà khoa học từ  Bộ Nông nghiệp Mỹ và Đại học California Davis vừa giới thiệu một công cụ chính xác mà có thể xác định sự mất nước, hoặc sự đổi mới bề mặt của các hệ thống nông nghiệp đang bị đe dọa bởi tình trạng khan hiếm nước và biến đổi khí hậu.
 
"Công cụ này cung cấp cho người trồng dữ liệu thời gian thực cần thiết để đưa ra quyết định tưới tiêu. Nó có thể giúp tiết kiệm nước nhờ tạo tạo điều kiện cho việc sử dụng nước hiệu quả hơn," tiến sĩ Andrew McElrone, nhà nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ và Đại học California Davis cho biết.
 
Theo McElrone, dữ liệu từ hệ thống đo đạc sự đổi mới bề mặt này cho phép các nhà nghiên cứu xác định lượng nước trong đất đang được cây thực sự sử dụng, so với lượng nước bị mất thông qua các quá trình như bốc hơi. Trong rất nhiều các biến có liên quan trong quá trình tính toán, thì hệ thống này đo đạc nhiệt độ và tốc độ gió, dao động nhiệt độ đất, và một quá trình gọi là bốc hơi nước qua đất và bề mặt của thực vật.
 
Có lẽ quan trọng nhất là, công cụ của McElrone và các đồng nghiệp của ông đơn giản hóa quá trình phức tạp và thường đắt đỏ này.
 
Các công cụ này đã được triển khai trong các thí nghiệm thực địa của McElrone và các đồng nghiệp của ông và tại Sở Tài nguyên nước California. Các cây trồng hiện nay được nghiên cứu gồm có các vườn nho để làm rượu vang và nho khô, gạo, cỏ linh lăng, hạnh nhân, quả óc chó, đào, chanh, bơ, và các trang trại ngô.
 
JoVE đã công bố bài nghiên cứu ở dạng video. McElrone cho biết ông cùng các đồng nghiệp đã quyết định quay phim thí nghiệm của mình với JoVE để đảm bảo các công cụ của họ được áp dụng thành công trong cánh đồng nghiên cứu nông nghiệp . "Chúng tôi mơ ước rằng những tiến bộ gần đây của chúng tôi sẽ cho phép áp dụng kỹ thuật này trên tất cả ngành nông nghiệp ở miền Tây Hoa Kỳ và các khu vực đất khô cằn tương tự khác ngày càng tăng trên toàn thế giới," McElrone bày tỏ.
 
http://www.eurekalert.org/pub_releases/2013-12/tjov-wwi120613.php
 
Thanh Vân - Dostdongnai, Theo Eurekalert

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây