• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

Công nghệ, thiết bị và sản phẩm của Đắk Nông: Sẵn sàng kết nối

Thứ tư - 13/11/2013 14:36
Theo Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thì tham gia Techmart Dak Nong 2013, tỉnh Đắk Nông đã chuẩn bị 1 gian hàng chung và 5 gian hàng riêng. Trong đó, các gian hàng tập trung trưng bày, giới thiệu về 5 loại công nghệ, thiết bị của các nhà sáng chế và nhiều mặt hàng là đặc sản đặc thù của các địa phương trong tỉnh.
Tham gia Techmart lần này, ngoài những sản phẩm đã được giới thiệu tại các chợ trước đó, tỉnh Ðắk Nông cũng đã có sự góp mặt của một số công nghệ và thiết bị mới, tập trung nhiều nhất là các sáng chế trong lĩnh vực cơ khí chế tạo của nông dân.
 
 
Sản phẩm hoa lan nuôi cấy mô của Công ty CP Năng lượng xanh Thảo Nguyên (Chư Jút)
 
Có thể kể tới như: máy hái cà phê bằng tay; lò sấy đảo tự động và cơ động, máy phát điện bằng tua bin thủy lực; máy phun nước bằng năng lượng mặt trời… Tất cả đều xuất phát từ sự mày mò tự nghiên cứu, chế tạo và thử nghiệm trong thực tiễn sản xuất của nông dân và đã được các cơ quan chức năng đánh giá rất cao về khả năng ứng dụng cũng như hiệu quả kinh tế mang lại.
 
Bên cạnh đó, tại gian hàng chung còn có rất nhiều loại đặc sản mang tính đặc thù của từng địa phương trong tỉnh. Trong đó, đáng chú ý như các sản phẩm hoa lan và cây dược liệu được sản xuất từ công nghệ nuôi cấy mô thực vật của Công ty Cổ phần Năng lượng xanh Thảo Nguyên (Chư Jút); nhiều mặt hàng nông sản như “Xoài Ðắk Gằn”; “mật ong, phấn hoa”... của Ðắk Mil; khoai lang và tiêu ở Ðắk Song; gạo ở Krông Nô; ổi, cam, quýt ở Ðắk Glong; nấm các loại, thanh long ruột đỏ và đá bazan xuất khẩu ở Ðắk R’lấp…

Sẵn sàng liên kết
 
Theo Sở KH&CN thì thông qua công tác tuyên truyền, vận động của cơ quan chức năng, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã sớm có nhận thức đúng đắn về vai trò và lợi ích của Techmart nên chuẩn bị khá chu đáo, đầy đủ những công nghệ, thiết bị và sản phẩm để tham gia trưng bày, chào bán. Họ cũng đã sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi, thương thảo với các đối tác để đi đến ký kết các hợp đồng chuyển giao công nghệ hoặc liên kết cùng phát triển sản phẩm cũng như mở rộng thị trường tiêu thụ.
 
Anh Nguyễn Văn Cường ở Đắk Gằn (Đắk Mil) thu hoạch xoài để tham gia tại Techmart Dak Nong 2013
 
 
 
Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Quyền Giám đốc Công ty Cổ phần Năng lượng xanh Thảo Nguyên cho biết: “Lần này chúng tôi mang tới Techmart Dak Nong 2013 với 12 chủng loại khác nhau và đã cơ bản hoàn thành quy trình công nghệ trong phòng thí nghiệm. Thông qua chợ lần này, doanh nghiệp muốn giới thiệu và sẵn sàng cung cấp nguồn giống có chất lượng tốt; đồng thời cũng chuẩn bị một bộ phận kỹ sư để tư vấn về kỹ thuật cho bà con. Ðơn vị cũng mong muốn sẽ tìm kiếm được các đối tác có đủ năng lực để cùng phối hợp xây dựng các vùng chuyên canh sản xuất sản phẩm”.
 
Còn ông Nguyễn Ðức Thống cũng mong muốn sẽ tìm được những nhà đầu tư phù hợp để cùng liên kết mở rộng sản xuất; đồng thời, muốn có điều kiện tiếp xúc với các chuyên gia, nhà nghiên cứu để được tư vấn về kỹ thuật, công nghệ, giúp cho thiết bị ngày một hoàn thiện hơn, đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng…
 
Ðược biết, hiện tại, trong số các hợp đồng được thiết lập, tỉnh Ðắk Nông cũng đã có 2 hợp đồng chuyển giao công nghệ tham gia ký kết tại Techmart là: “Chế tạo tua bin thủy điện xanh” của DNTN Thủy điện xanh Ðắk Nông với Công ty Cổ phần Thủy điện Ðắk Mê, trị giá 0,5 tỷ đồng; “Máy bắn màu” của Công ty TNHH DeaWon Gsi với Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Tất Thắng (Chư Jút), trị giá 1,18 tỷ đồng…
 
Bải, ảnh: L.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây