• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

Đo dinh dưỡng đất bằng cảm biến Optifert

Thứ sáu - 08/11/2013 12:15
Cảm biến mới Optifert "Phòng thí nghiệm trên con Chip" hay còn gọi là “Cảm biến dinh dưỡng đất” do Hãng Pessl Instruments nghiên cứu phát triển đã được trao tặng Huy chương Bạc tại Hội chợ nông nghiệp Agritechnic được tổ chức tại Hanover (Đức).
Optifert cảm biến dinh dưỡng đất là một cảm biến chuyên dụng để đo nhanh cùng lúc hàm lượng các yếu tố đa dinh dưỡng NPK (Nitrate NO3, NH4 amoni, Kali K và Phosphate PO4) trên đồng ruộng. Các dữ liệu được cung cấp cho phép sử dụng phân bón theo yêu cầu.
 
Công nghệ này cho phép khảo sát nhanh hàm lượng dinh dưỡng cơ bản của đất nhờ 1 vi mạch nhỏ với đường kính chỉ chừng vài mm mà không cần các thiết bị phòng thí nghiệm cồng kềnh với chi phí đắt đỏ, phải tốn thời gian chờ đợi kết quả.
 
Không giống như các cảm biến thông thường khác (ví dụ ion điện cực chọn lọc để đo nitrat tinh khiết) cảm biến này phát hiện các hợp chất mẫu khác nhau, như nguyên tắc cảm biến thường được áp dụng cho tất cả các ion trong chất lỏng.
 
 
 
Phân tích có thể phân biệt được tất cả các chất đa dinh dưỡng NO3, NH4, K và PO4 trong một thao tác duy nhất, trong vòng 120 giây sau khi đưa mẫu chất lỏng đất được đặt trên con chip. Cảm biến dinh dưỡng NPK đất là một công nghệ đột phá, công cụ mạnh mẽ phục vụ cho bón phân hiện đại, tiết kiệm chi phí theo nhu cầu của cây và đất thay cho bón ước lượng trước đây.
 
Cảm biến cũng có thể được tích hợp trong một hệ thống bón phân tự động mà ứng dụng của phân bón được dựa trên dữ liệu cảm biến dinh dưỡng đất, được hỗ trợ bởi thông số độ ẩm của đất và các dữ liệu khí hậu do Trạm iMetos cung cấp tự động.
 
PGS.TS Mai Quang Vinh (Chủ nhiệm Chương trình iMetos Việt Nam) cho biết, sắp tới chương trình iMetos Việt Nam sẽ chuyển giao công nghệ các trạm khí hậu (thời tiết) tự động kèm theo các hệ thống tưới, bón phân tự động công nghệ cao có dùng cảm biến Optifert thông minh và thiết bị khảo sát dinh dưỡng NPK cầm tay tại Việt Nam.
 
NGUYÊN HUÂN -NNVN.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây