• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

Robot trong nông trại

Thứ bảy - 19/04/2014 21:47
Các giáo sư tại Đại học Sydney (Australia) đang phát triển các robot có khả năng cảm nhận, phân tích và phản ứng với môi trường nông nghiệp, nhằm tự động hóa nhiều khâu trong canh tác.
Các robot nông trại bay đang thực hiện việc chăm sóc cây trồng
 
Giáo sư Sukkarieh đang dẫn đầu thực hiện một chương trình tự động hóa nông trại theo 3 giai đoạn.
 
Giai đoạn đầu tiên sử dụng robot để đọc và hiểu môi trường xung quanh. Chúng có thể di chuyển qua một vườn cây ăn quả, thu thập dữ liệu thổ nhưỡng. Thông qua việc lấy và phân tích đất, nước và các mẫu khác, sau đó tính toán để quyết định về quy trình chăm sóc nhằm cải thiện năng suất chất lượng của trang trại.
 
Giai đoạn thứ hai, nhóm nghiên cứu sẽ đưa máy công cụ vào vườn, tăng từng loại phân bón và thuốc trừ sâu, tưới nước, quét dọn và cắt tỉa cành.
 
Giai đoạn thứ ba phức tạp nhất, sẽ ứng dụng các thiết bị để thu hoạch. Ở đây, các thiết bị sẽ nhận đúng số quả chín, hoa tới kỳ thu hoạch, chính xác khoảng 80%.
 
Các robot và thiết bị bay không người lái được nghiên cứu và sáng chế ở Đại học Sydney đã hoàn tất một số thử nghiệm trên thực địa tại nông trại ở Mildura, bang Victoria. “Chúng tôi đã lắp đặt vào robot nhiều thiết bị cảm ứng, radar, bao gồm các bộ cảm ứng GPS và cảm ứng nhiệt”, theo lời Giáo sư Sukkarieh.
 
Các cảm biến tinh vi là linh hồn của việc thu thập dữ liệu, đánh giá thực trạng cây trồng. Nó còn có 16 thiết bị cảm nhận màu sắc, có thể nhận ra 12 cấp độ màu khác nhau, giúp nó phân biệt hoa quả chín và chưa chín (mắt người chỉ phân biệt được khoảng 4 cấp độ màu khác nhau). Sự phân biệt cấp độ màu của mầm, lá cây, hoa và quả cũng giúp robot định lượng mước tưới cây và dùng tùy loại phân bón.
 
Các loại robot “Mantis” (Bọ ngựa) và “Shrimp” (Tôm) đã được thử nghiệm để thực hiện những nhiệm vụ đơn giản cắt giảm chi phí, nhắm tới một nền sản xuất nông nghiệp với hiệu quả kinh tế cao hơn. Robot Mantis có bánh xe và chiều cao ngang tầm một người trưởng thành.
 
Trần Mạnh - Chinhphu, theo Phys.org
 Từ khóa: robot-trong-nong-trai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây