• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

CDC giới thiệu "Cổng Thông Tin Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững"

Thứ ba - 05/11/2013 09:00
Sáng ngày 21/9/2013, tại Khách sạn Đam San – T/P Buôn Ma Thuột – Tỉnh DakLak, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) long trọng giới thiệu “Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững”. Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Trần Việt Hùng - Phó Ban Thường trực Ban Chỉ Đạo Tây Nguyên; Ông Trần Văn Tùng - Thứ Trưởng Bộ Khoa Học Công Nghệ; Ông Đinh Văn Khiết–Phó Chủ Tịch UBND tỉnh ĐakLak, Ông Nguyễn Văn Lạng–Nguyên Thứ Trưởng Bộ Khoa Học & Công Nghệ; Ông Nguyễn VănHòa - Cục Phó Cục Trồng Trọt – Bộ Nông Nghiệp; Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia, Đại diện các tập đoàn, công ty đối tác trong nước và quốc tế: Danida, GCF, Solidaridad, Acion Aid, UN Habitat, Mars; Các tổ chức chứng nhận bền vững tại Việt Nam: Đại diện tổ chức UTZ Certified, 4C, Rainforest Alliance; cùng với khoảng 300 Quý vị khách mời
 
DSC 0015
 Ông Bạch Thanh Tuấn, Giám Đốc CDC, phát biểu khai mạc chương trình

Sự kiện thu hút đông đảo các tổ chức/công ty trong nước và quốc tế, cùng đông đảo cơ quan báo đài chính vì tính nhân văn của chương trình cho đối tượng hưởng lợi là bà con nông dân. Mục đích của việc xây dựng “Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững” hỗ trợ kỹ thuật sản xuất nông nghiệp bền vững, trước hết là tư vấn trực tiếp cho nông dân sản xuất cà phê, cao cao và chè về các kỹ thuật trồng và chăm sóc theo hướng bền vững thông qua điện thoại và internet miễn phí. Sau đó là xây dựng một hệ thống tư vấn, hỗ trợ, chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp trực tiếp cho nông dân về kỹ thuật sản xuất cà phê, ca cao, chè và một số loại cây trồng chủ lực ở Tây Nguyên theo hướng bền vững. Hơn thế nữa, chương trình mong muốn xây dựng một diễn đàn phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin giữa nông dân với nông dân, giữa những nhà khoa học với nhau, nhằm thúc đẩy việc chia sẻ kiến thức và phát triển nền nông nghiệp bền vững theo phương châm “Kết Nối Tri Thức, Phục Vụ Cộng Đồng”.
 
IMG 7659
Các vị quan khách tham dự chương trình

Qua hơn 6 tháng đi vào hoạt động, bà con nông dân đã gửi khoảng 4,000 câu hỏi và được các chuyên gia đầu ngành tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến: Thực hành nông nghiệp, trồng trọt, chăm sóc và chế biến cà phê, ca cao hoặc cây trồng khác, các tiêu chuẩn chứng nhận gồm UTZ Certified, Rainforest Alliance, 4C cho cà phê và tiêu chuẩn UTZ Certified cho ca cao, thông tin về giá thị trường của các loại nông sản, giá thị trường của các loại vật tư nông nghiệp. Trang web cũng đã tiếp nhận được hơn 64,000 lượt truy cập tìm hiểu thông tin về thực hành nông nghiệp tốt (GAP).
Đây là chương trình hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho bà con nông dân. Chính vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu và tạo ra phương thức tiếp cận hoàn toàn mới tại Việt Nam. Chúng tôi tạo ra trang thư viện trực tuyến ngay trên trang web www.cdc.org.vn để bà con nông dân có thể tải tài liệu hoàn toàn miễn phí (bằng văn bản, poster, video) nhanh chóng và thuận tiện nhất. Ngoài ra, bà con nông dân có thể tiếp cận với kiến thức thực hành nông nghiệp tốt bằng cách gọi điện đến số điện thoại nóng 0500 - 3573388 hoặc/và gửi câu hỏi qua email hotro@cdc.org.vn.
Trong tương lai, “Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững” sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về các thực hành nông nghiệp theo các tiêu chuẩn chứng nhận UTZ Certified, 4C, Rainforest Aliiance,… cũng như các thông tư, chính sách của chính phủ về hỗ trợ nông nghiệp, giúp bà con nông dân làm giàu. Chương trình cũng mong muốn trở thành nhịp cầu kết nối giữa người nông dân ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn với các tổ chức, cá nhân hảo tâm, các mạnh thường quân trong nước và quốc tế cùng chung tay để chương trình này tiếp tục duy trì phát huy tính nhân văn.
CDC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây