• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

Chính thức mở đường cho thanh long Việt Nam sang New Zealand

Thứ ba - 03/06/2014 20:36
Lễ ký kết chương trình đảm bảo chính thức để xuất khẩu trái thanh long Việt Nam sang New Zealand


(TBKTSG Online) – Việt Nam là quốc gia đầu tiên và duy nhất xuất khẩu thanh long sang New Zealand. Đó là thông báo của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam sáng nay, 28-5.
 
Theo đó, một chương trình đảm bảo chính thức với những quy định  về các thủ tục và hoạt động trước xuất khẩu nhằm đáp ứng các yêu cầu an toàn sinh học và sức khỏe để trái thanh long Việt Nam có thể xuất sang New Zealand đã được ký kết. Thoả thuận này đã được ký bởi ông Haike Manning, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, và ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
 
"Tôi rất vui mừng chia sẻ với các bạn, Việt Nam hiện là quốc gia đầu tiên và duy nhất được cấp phép xuất khẩu thanh long sang New Zealand vì chúng tôi hiện không nhập khẩu thanh long từ các quốc gia khác. Tôi rất mong những lô hàng nhập khẩu thanh long từ Việt Nam sẽ sớm cập cảng New Zealand để người tiêu dùng có thể bắt đầu được thưởng thức loại quả miền nhiệt đới thơm ngon này,"  bản thông báo trích dẫn lời ông Haike Manning nói tại lễ ký kết.
 
Để có thể vào được New Zealand, thanh long phải được xử lý hơi nước nóng 46,5 độ C để diệt ruồi đục quả, và phải đáp ứng các yêu cầu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, an toàn sinh học, thực phẩm của New Zealand.
 
Ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật, nói với TBKTSG Online qua điện thoại sáng nay rằng hai nước cũng đang xúc tiến các thủ tục để Việt Nam xuất khẩu trái chôm chôm và vú sữa sang thị trường New Zealand. Trước đây, từ năm 2011, quả xoài của Việt Nam đã được cấp phép để xuất khẩu sang thị trường này.
 
Hiện nay New Zealand đang tài trợ cho dự án phát triển giống cây hoa quả mới chất lượng cao tại Việt Nam. Dự án này đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của cây thanh long. Các chuyên gia nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Cây trồng và Thực phẩm New Zealand và Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Việt Nam đã tìm ra phương pháp hạn chế bệnh đốm trắng trên quả thanh long. Phương pháp hạn chế bệnh đốm trắng trên thanh long này sẽ được áp dụng trên toàn Việt Nam.
 
Theo Viện nghiên cứu cây ăn quả Miền Nam (SOFRI), khoảng 10 năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu rau, quả Việt Nam liên tục tăng mạnh, từ 235 triệu đô la Mỹ vào năm 2005 lên 826 triệu đô la Mỹ vào năm 2012 và đạt 1 tỉ đô la Mỹ trong năm 2013. Riêng cây ăn trái, kim ngạch xuất khẩu năm 2010 đạt 185 triệu đô la Mỹ, và tăng gần gấp đôi lên 360 triệu đô la Mỹ năm 2012.
 
Dự kiến năm 2014, ngoài thanh long chuẩn bị xuất khẩu vào New Zealand, xoài của Việt Nam sẽ xuất vào Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc. Hiện nhãn, vải, vú sữa cũng đã hoàn tất việc phân tích nguy cơ dịch hại và các thủ tục pháp lý…, sẵn sàng xuất khẩu vào những thị trường cao cấp trên.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây