• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

Khai thác tiềm năng, lợi thế về lâm nghiệp, nông nghiệp để phát triển

Thứ hai - 06/01/2014 21:29
(GLO)- Chiều 6-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Gia Lai. Sau khi đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nơi thờ Bác Hồ và cắt băng khánh thành Mô hình tuyên truyền chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương tại Hội trường 2-9.
 

 
Báo cáo với Thủ tướng tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai cho biết: Năm 2013, kinh tế tỉnh Gia Lai tăng trưởng 12,3%, trong đó lĩnh vực nông-lâm-thủy sản tăng 8,53%; công nghiệp-xây dựng tăng 12,66%; dịch vụ tăng 16,15%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người đạt 30,23 triệu đồng/năm (tăng 15,6% so năm trước); thu ngân sách trên địa bàn đạt 3.600 tỷ đồng. An sinh xã hội được chăm lo, cải thiện; an ninh quốc phòng, chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm vững chắc...
 
Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đạt được trong những năm qua, đóng góp tích cực vào thành tựu chung của cả nước. Tuy nhiên, Thủ tướng lưu ý, Gia Lai là tỉnh còn nghèo; tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số cao; hạ tầng nói chung còn nhiều khó khăn; chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm... Đây là những hạn chế mà tỉnh cần nỗ lực khắc phục để phát triển.
 
Đề cập những nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh những năm tới, Thủ tướng gợi mở: Gia Lai là tỉnh có tiềm năng, lợi thế lớn về đất và rừng nên tỉnh cần phát huy tiềm năng, lợi thế này để tập trung giảm nhanh hộ nghèo; rà soát lại các chủ trương, chính sách về rừng, cần khoán công tác quản lý bảo vệ rừng cho người dân để nhân dân được hưởng lợi từ rừng, gắn bó với rừng. Với tiềm năng là cây công nghiệp như cà phê, cao su… tỉnh cần có chính sách hỗ trợ để người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số trồng được cao su tiểu điền, cà phê.
 
Thủ tướng lưu ý, Gia Lai cần khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào khu vực nông thôn; gắn phát triển sản xuất với doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm và đào tạo nghề cho lao động tại chỗ. Đặc biệt chú trọng tái cơ cấu nông nghiệp gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới... Làm được như vậy, không chỉ góp phần xóa đói, giảm nghèo mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp.
 
Thủ tướng yêu cầu tỉnh Gia Lai tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách, chương trình an sinh và phúc lợi xã hội, lồng ghép các chương trình để giảm nhanh hộ nghèo, đặc biệt là hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm an toàn giao thông.
 
Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các bộ, ngành Trung ương đã xem xét, cho ý kiến về đề án chia tách huyện Chư Prông để thành lập huyện mới cũng như một số kiến nghị của tỉnh liên quan đến đầu tư xây dựng một số công trình hạ tầng trên địa bàn tỉnh.
 
Nhân dịp năm mới 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai luôn phát huy tinh thần cách mạng, đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, tiếp tục có những đóng góp xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.
 
Một số hình ảnh hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Gia Lai.
 

 
Đức Thụy (thực hiện)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây