• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

Nhật đưa công nghệ vào nông nghiệp để nâng cao sản lượng

Thứ ba - 28/01/2014 22:03
Với việc Nhật Bản đang đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), tương lai của nông nghiệp nước này ngày càng nhận được sự quan tâm. Nhiều công ty công nghệ hàng đầu đã phát triển những ứng dụng tiên tiến nhất nhằm tăng cường chất lượng nông sản.
Trong xu thế đó, hãng Fujitsu gần đây đã giới thiệu “AKISAI”, hệ thống điện toán đám mây về nông nghiệp và thực phẩm, sẽ giúp quản lý hoạt động nông nghiệp một cách hiệu quả hơn.
 
Robot thu hoạch dâu của Nhật Bản, một ví dụ cho thấy những ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp của nước này (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)
Robot thu hoạch dâu của Nhật Bản, một ví dụ cho thấy những
ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp của nước này (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)
 
Ông Hiroyuki Sakai, lãnh đạo bộ phận phát triển kinh doanh và tiếp thị sản phẩm của Fujitsu cho biết hệ thống đã được 160 công ty và các tổ chức sử dụng.
 
Fujitsu cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát ở mô hình sản xuất nông nghiệp cá thể. Theo đó, một nông dân trồng cải bắp có thể nâng sản lượng lên 30% nhờ hệ thống giúp lên lịch làm việc phù hợp nhất và dự báo triển vọng thu hoạch.
 
Tương tự, các nông dân trồng lúa có thể giảm thời gian làm việc tới 23% nhờ cải thiện tiến trình lao động, thông qua phân tích quy trình trồng lúa trên máy tính.
 
Tại trang trại trồng cam, tỷ lệ đường trong cam được nâng từ 24% lên 60% trong vòng ba năm. Thành tích này có được nhờ việc nhận được sự tư vấn từ xa của các chuyên gia và các nông dân có kinh nghiệm.
 
Ông Tomihiro Yamazaki, Giám đốc cao cấp của Fujitsu, đã giới thiệu các phần mềm phụ của “AKISAI”. Phần lớn các lịch trồng cấy nông nghiệp đã được tích hợp vào trong hệ thống thông qua phần mềm này. Cần biết rằng thường thì những kinh nghiệm như thế chỉ có trong đầu của các chuyên gia nông nghiệp. Điện thoán đám mây của Fujitsu đã phổ biến các kiến thức, kinh nghiệm này, giúp nông dân thu hoạch ổn định hơn và mùa màng có chất lượng cao hơn.
 
“AKISAI” đã được giới thiệu tới Mỹ, châu Âu, Nga và các nước ASEAN, qua đó không chỉ giúp giải quyết các vấn đề của nông nghiệp Nhật Bản và đóng góp cho sự phát triển của nông nghiệp thế giới.
 
Trong khi đó, công ty AEON Agri thuộc tập đoàn AEON đã thực hiện cuộc thử nghiệm bằng cách cho những người nghiệp dư tham gia làm nông. Dù không có kinh nghiệm cũng như kiến thức về nông nghiệp, song nhờ ứng dụng công nghệ thông tin tiên tiến mà những nông dân không chuyên này đã đạt thành công lớn khi tiến hành thu hoạch nông sản. Hiện có 14 nông trại được đặt dưới sự quản lý của AEON. Điểm chủ đạo dẫn tới thành công là việc chia sẻ thông tin và phân tích dữ liệu của từng nông trại. AEON đã có kế hoạch cung cấp sản phẩm cho các thị trường nội địa và nước ngoài, gồm khối ASEAN./.
 
Linh Vũ - Vietnam+

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây