• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

"Phát triển kinh tế đầu năm 2014: Thúc đẩy đầu tư hạ tầng và sản xuất nông nghiệp"

Thứ hai - 10/02/2014 15:24
Theo UBND tỉnh, nhiệm vụ ưu tiên trong năm 2014 là tiếp tục huy động các nguồn lực để thúc đẩy sản xuất kinh, doanh phát triển.
Cụ thể, để đưa tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) năm 2014 toàn tỉnh tăng trên 13%, trong đó khu vực nông-lâm nghiệp tăng 8,26%; công nghiệp-xây dựng tăng 27,1%; dịch vụ tăng 18,02% thì tỉnh tập trung phát triển công nghiệp theo hướng nâng cao chất lượng; tăng cường công tác khuyến công; ưu tiên đầu tư hệ thống phân phối, bán lẻ.
 
Tỉnh cũng phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, gắn với thị trường; đầu tư nông nghiệp công nghệ cao; gắn sản xuất nông nghiệp với xây dựng nông thôn mới...
 
Công ty Cổ phần  đầu tư xây dựng Kim Lan thi công Quốc lộ 14, đoạn qua xã Trường Xuân (Đắk Song). Ảnh: Phan Tuấn
 
Chú trọng khâu phân phối
 
Trong năm 2014, theo ông Biện Văn Minh, để bình ổn giá thị trường, ngành Công thương sẽ tiếp tục chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức mở nhiều hội chợ để đưa hàng Việt về nông thôn. Và ngay trong những ngày cận tết, đơn vị đã phối hợp với thị xã Gia Nghĩa mở phiên chợ tết với quy mô khoảng 150 gian hàng để phục vụ người dân mua sắm dịp cuối năm.
 
Còn về lâu dài, ngoài hệ thống chợ huyện, xã thì việc kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư trung tâm thương mại, hệ thống kênh phân phối hàng hóa đến các địa phương cũng được tỉnh khuyến khích thực hiện.
 
Theo kế hoạch của UBND tỉnh, trong năm 2014 tỉnh sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, mở rộng thị trường trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, tỉnh cũng khuyến khích phát triển dịch vụ vận tải công cộng, tạo điều kiện để doanh nghiệp mở rộng địa bàn phục vụ đến các vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn.
 
Để đảm bảo cung cầu hàng hóa ổn định, công tác tăng cường quản lý thị trường, chống gian lận thương mại cũng được tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng thực hiện quyết liệt trong năm 2014.
 
Nông dân thị trấn Ea T’ling (Chư Jút) chăm sóc rau xanh. Ảnh: Hồng Thoan
 
Và thúc đẩy đầu tư hạ tầng, sản xuất nông nghiệp
 
Cũng theo kế hoạch của UBND tỉnh, trong năm 2014 tỉnh chú trọng hoàn thiện các dự án cơ sở hạ tầng theo đúng tiến độ, nhất là hạ tầng giao thông và xem đây là vấn đề mấu chốt để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
 
Để thực hiện được mục tiêu trên, tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương hỗ trợ tối đa công tác giải phóng mặt bằng, nhất là ở tuyến Quốc lộ 14 và các trục đường chính đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý đầu tư. Việc huy động tối đa nguồn lực xã hội hóa phục vụ cho đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng cũng được tỉnh tạo cơ chế hỗ trợ thực hiện...
 
Liên quan đến lĩnh vực giao thông, ông Võ Văn Hùm, Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải cho biết: “Hiện nay, các nhà thầu đang tích cực triển khai thi công tuyến Quốc lộ 14, đoạn qua địa bàn Đắk Nông. Ngoài hỗ trợ giải phóng mặt bằng, ngành Giao thông-Vận tải đang tích cực giám sát, đốc thúc đơn vị thi công triển khai dự án đảm bảo an toàn, đúng tiến độ”.
 
Cũng theo ông Hùm thì dự án nâng cấp mở rộng tuyến Quốc lộ 14, đoạn qua Đắk Nông hoàn thành sẽ tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế-xã hội các địa phương phát triển.
 
Ở lĩnh vực nông nghiệp, theo ông Nguyễn Văn Bằng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp-PTNT thì trong năm 2014, đơn vị sẽ phối hợp với các địa phương tiếp tục rà soát việc giao đất, giao rừng cho người dân quản lý.
 
Trường hợp có địa phương, “chủ rừng” giao khoán đất rừng, rừng cho người dân theo chương trình 135 không hiệu quả thì ngành Nông nghiệp tham mưu tỉnh dừng giao khoán để đánh giá cụ thể hơn.
 
Về sản xuất, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, ngành Nông nghiệp tiếp tục tăng cường hỗ trợ nông dân nâng cao kiến thức sản xuất thông qua tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật. Đồng thời, việc nhân rộng các mô hình sản xuất đạt hiệu quả cũng được đơn vị phối hợp với các địa phương tích cực thực hiện trong năm 2014.
 
Công Tính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây