• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

TP. Pleiku: Chỉnh trang "diện mạo" đón Tết

Chủ nhật - 22/12/2013 20:02
(GLO)- Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Ngọ-2014. Công tác chỉnh trang đô thị phục vụ Tết đã và đang được tích cực triển khai nhằm tạo cho thành phố một “bộ mặt” tươi tắn, sạch đẹp đón chào năm mới.
Dạo quanh các tuyến đường chính trên địa bàn TP. Pleiku như Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Phạm Văn Đồng, Hai Bà Trưng... những ngày này, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những công nhân đang khẩn trương tỉa cây xanh, vá đường, sửa chữa hay lắp ráp thêm đèn trang trí… Chị Lương Thị Tuyết Vinh-Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Công trình Đô thị, cho hay: Như mọi năm, từ đầu tháng 7-2013, Công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác chỉnh trang đô thị. Đến nay, tất cả cơ bản đã hoàn thành, một số hạng mục, công trình đang bước vào công đoạn cuối.
 
Số hoa, lá màu được gieo ươm tăng gấp 3 lần Tết năm ngoái. Ảnh: Hồng Thi
Số hoa, lá màu được gieo ươm tăng gấp 3 lần Tết năm ngoái. Ảnh: Hồng Thi
 
Theo đó, Công ty đã chuẩn bị gieo ươm khoảng 120.000 bì hoa, lá màu các loại (gấp 3 lần số lượng năm 2012) để phục vụ công tác trồng dặm và trang trí tại các nút giao thông, bồn hoa, dải phân cách vào dịp Tết Dương Lịch 2014 và Tết Nguyên đán. Công tác cắt tỉa tạo tán cây xanh, thảm xanh dải phân cách đang được tích cực triển khai và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 15-1-2014. Công tác vá ổ gà, láng nhựa bảo dưỡng mặt đường tại một số các tuyến đường giao thông nội thành được chú trọng; kịp thời đan hỏng, chỉnh sửa, thay lan can dải phân cách nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết.
 
Đèn Led tại Ngã ba Hoa Lư đã được sửa chữa, thay mới. Ảnh: Hồng Thi
Đèn Led tại ngã ba Hoa Lư đã được sửa chữa, thay mới. Ảnh: Hồng Thi
 
Bên cạnh đó, thống đèn chiếu sáng, đèn Led trang trí trên các tuyến đường trung tâm như: Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Lê Lợi, Hùng Vương… cũng được tăng cường kiểm tra, sửa chữa và thay thế kịp thời. Vừa qua, Công ty đã hoàn tất việc thi công lắp đặt 9 khung hoa pơ lang ngang đường Trần Hưng Đạo, lắp đặt đèn chiếu cây, đèn Led đảo giao thông Hoa Lư, Nguyễn Tất Thành...
 
“Để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân tại Công viên Diên Hồng trong những ngày Tết, Công ty đã tiến hành chỉnh trang, sửa chữa, quét vôi cũng như trang trí cảnh vật cho công viên. Một số trò chơi sẽ được lắp đặt tại đây nhằm phục vụ các em thiếu nhi. Công tác san gạt đường lô, quét dọn vệ sinh tại các nghĩa trang Pleiku, Ia Kring và Trà Đa đã hoàn tất, giúp bà con đến thăm viếng mộ thuận tiện và dễ dàng hơn”- chị Vinh cho biết thêm.
 
Ngoài ra, nhằm đảm thành phố sạch đẹp hơn trong Tết Nguyên đán, Công ty đã thực hiện kế hoạch nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường tại khu vực trung tâm. Cụ thể: thay đổi giờ thu gom phù hợp với địa bàn trung tâm; thành lập tổ tuyên truyền phối hợp với UBND các phường và tổ dân phố triển khai thực hiện phát cam kết cho các hộ dân bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định.
 
Từ đầu tháng 7, công tác cắt tỉa cây xanh đã được khẩn trương tiến hành nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa và kịp tạo tán vào dịp Tết. Ảnh: Hồng Thi
Từ đầu tháng 7, công tác cắt tỉa cây xanh đã được khẩn trương tiến hành nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa và kịp tạo tán vào dịp Tết. Ảnh: Hồng Thi
 
Cùng với đó, để chuẩn bị tốt cho công tác phục vụ, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trước, trong và sau Tết Nguyên đán, công tác làm cỏ vỉa hè, xúc đất đá lòng đường dải phân cách, thu dọn các điểm công cộng trên địa bàn thành phố sẽ được tăng cường thực hiện từ ngày 20-1 đến ngày 27-1-2014 (nhằm ngày 20 đến ngày 27-12 Âm lịch). Việc thu gom rác đường hẻm cũng sẽ được tích cực triển khai từ ngày 28-1 đến ngày 30-1 (tức 28 đến 30 Tết) không thu cách nhật như lịch thông thường) để giảm lượng rác trong đêm giao thừa. Sau giao thừa, Công ty sẽ huy động tất cả nguồn lực lao động và phương tiện xe máy để vệ sinh, quét dọn tại các điểm chợ hoa và vị trí bắn pháo hoa, đảm bảo đường phố sạch sẽ bước vào năm mới.
Hồng Thi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây