• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

“Cổng Thông Tin” đến với bà con nông dân tỉnh Dak Nong

Thứ ba - 05/11/2013 08:53
Sáng ngày 18 tháng 10 năm 2013, tại nhà văn hóa Thị trấn Đăk Mil, Huyện Đăk Mil, Tỉnh Đăk Nông, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) phối hợp UBND Huyện Đăk Mil tổ chức thành công chương trình giới thiệu “Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Nông Nghiệp Bền Vững” ( gọi tắt là “Cổng Thông Tin”) . Tham dự buổi giới thiệu có sự hiện diện của lãnh đạo UBND huyện, Phòng Nông nghiệp huyện Đăk Mil cùng với khoảng 300 nông dân và cán bộ khuyến nông trên địa bàn.
 
DSC01146
Các chuyên gia tư vấn và cố vấn giới thiệu "Cổng Thông Tin" đến bà con nông dân

Các chuyên gia tư vấn và cố vấn của “Cổng Thông Tin” đã trả lời trực tiếp tất cả thắc mắc của bà con nông dân các vấn đề liên quan canh tác cà phê, ca cao, tiêu và một số cây trồng khác. Phần lớn các thắc mắc của bà côn nông dân xoay quanh các vấn đề như: kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh hại, tái canh, phát triển nông nghiệp bền vững. Các chuyên gia CDC đã tiếp nhận và trả lời hơn 250 câu hỏi của bà con nông dân. Qua đây thấy được rằng, chương trình “Cổng Thông Tin” đã đáp ứng được nhu cầu của bà con nông dân trong suốt quá trình canh tác nông nghiệp. Điều này cũng chứng minh được rằng nông dân Việt Nam ham học hỏi và sẵn sàng tiếp cận phương thức mới.
 
DSC01196
Người nông dân đặt câu hỏi cho các chuyên gia tư vấn và cố vấn của CDC

Bác Trương Văn Lập - thôn Mỹ Yên, Xã Đức Minh, Huyện Đăk Mil cho biết: “Thực tế hiện nay đa số nông dân trồng cà phê, ca cao chưa được nắm bắt sâu rộng về kỹ thuật chăm sóc, phát hiện và điều trị các loại sâu, bệnh hại cũng như sử dụng các loại thuốc thích hợp. Tôi có vườn cà phê 1,5ha mấy năm gần đây hay bị vàng lá và sinh trưởng kém nhưng không biết do nguyên nhân gì. Tôi có tìm hiểu và sử dụng một số loại thuốc hóa học nhưng không thấy hiệu quả. Hôm nay đến đây, tôi được nghe các chuyên gia của CDC giải thích rất rõ ràng về nguyên nhân của hiện tượng đó, đồng thời các chuyên gia cũng hướng dẫn tôi một số biện pháp để khắc phục. Mặt khác, thông qua câu trả lời của chuyên gia cho các nông dân khác, tôi cũng học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích có thể áp dụng trong quá trình canh tác của mình. Tôi chân thành cảm ơn các chuyên gia cũng như lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho nông dân chúng tôi có được buổi trao đổi như thế này.”
 
DSC01193
Chuyên gia CDC đang giải đáp thắc mắc cho bà con nông dân

Ông Lê Văn Điệp - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đăk Mil cho biết: “Đây là lần đầu tiên bà con nông dân trên địa bàn huyện có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành nông nghiệp về các vấn đề mình gặp phải trên vườn. Đây là chương trình rất hữu ích. Tôi tin rằng “Cổng Thông Tin” là cầu nối giữa nhà nông và nhà khoa học, giúp giải đáp, hỗ trợ và chuyển giao khoa học kỹ thuật một cách hiệu quả. Tôi sẽ hợp tác với CDC để nhân rộng chương trình này ra nhằm giúp nhiều nông dân hơn nữa tiếp cận kiến thức khoa học kỹ thuật tiên tiến trong canh tác” 
Với mong muốn nhân rộng dự án, CDC tiếp tục thực hiện cam kết giúp đỡ, hỗ trợ cho bà con nông dân trong việc tiếp cận các tiến bộ về khoa học kỹ thuật nhằm giúp bà con nâng cao thu nhập, tiết kiệm chi phí đầu vào, tạo ra sản lượng và chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây cũng là tôn chỉ hoạt động của CDC khi thực hiện phương châm “Kết Nối Tri Thức, Phục Vụ Cộng Đồng”.
CDC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây