• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

Gạo hữu cơ: Hướng đi mới nâng cao giá trị xuất khẩu

Thứ tư - 11/12/2013 19:29
Hiện nay, tại phía các tỉnh Nam, sản xuất gạo hữu cơ đang mở ra hướng đi để nâng cao chất lượng hạt gạo, nâng cao giá trị xuất khẩu gạo Việt Nam.
Gạo hữu cơ đã có mặt ở thị trường châu Âu. Ảnh VGP/Thanh Thủy
 
Theo đánh giá của TS. Nguyễn Đăng Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đất-phân bón và môi trường phía Nam thuộc Viện Thổ nhưỡng-Nông hóa,  những lô hàng gạo hữu cơ đầu tiên của Việt Nam do CTCP sản xuất và thương mại Viễn Phú được xuất qua thị trường Anh thông qua Công ty Vietnam Organic Black Rice Supplier (MHMT) với giá cao gấp 2-3 lần giá xuất khẩu gạo thường. 
 
CTCP sản xuất và thương mại Viễn Phú là doanh nghiệp tiên phong trong việc áp dụng mô hình sản xuất gạo hữu cơ. Đây cũng là đơn vị đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á đón nhận chứng nhận sản xuất gạo hữu cơ của Công ty Control Uni-on Vietnam (Cơ quan đánh giá và chứng nhận Hà Lan tại Việt Nam).
 
Theo ông Ric-hard de Boer, Giám  đốc Control Uni-on Vietnam, các sản phẩm hữu cơ nói chung và gạo hữu cơ nói riêng không chỉ đảm bảo các tiêu chuẩn về VSATTP và hỗ trợ cho phòng chữa một số loại bệnh, mà còn nâng cao giá trị xuất khẩu. Đồng thời, khi triển khai rộng mô hình cung cấp sản phẩm hữu cơ sẽ góp phần bảo vệ môi trường, cân bằng hệ sinh thái trong nền sản xuất nông nghiệp bền vững.
 
Ông Võ Minh Khải, Tổng Giám đốc CTCP sản xuất và thương mại Viễn Phú cho biết, Viễn Phú đã sản xuất gạo hữu cơ theo những tiêu chuẩn sinh thái rất nghiêm ngặt, không sử dụng hóa chất độc hại và thuốc kích thích tăng trưởng. Bên cạnh đó, quy trình cũng tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về ATVSTP và theo tiêu chuẩn VietGAP, đồng thời áp dụng các yêu cầu về an toàn thực phẩm của quốc tế.
 
Chính vì vậy, sản phẩm gạo của Viễn Phú đã được Control Uni-on Hà Lan cấp giấy chứng nhận là sản phẩm nông sản sạch, an toàn, dinh dưỡng theo tiêu chuẩn canh tác hữu cơ quốc tế của Mỹ và châu Âu vào tháng 2/2012 với tên thương hiệu là Hoasuafood.
 
Bên cạnh diện tích đã có sẵn, trong thời gian tới, Viễn Phú sẽ mở rộng sản xuất với diện tích 320ha trồng nguyên liệu tại huyện U Minh, tỉnh Cà Mau (vùng trồng nguyên liệu đất sạch, chưa từng bị nhiễm các loại thuốc trừ sâu và phân bón hóa học). Đây cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc rất khắt khe của Control Uni-on Hà Lan.
 
Toàn bộ chu trình được sản xuất khép kín và theo đúng tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo đạt tiêu chuẩn gạo Hoasuafood xuất khẩu sang châu Âu trong năm 2014.
 
Sắp tới, Viễn Phú sẽ hợp tác với nhiều nông trại khác để nhân rộng mô hình sản xuất gạo hữu cơ các loại tại vùng trồng nguyên liệu đất sạch nhằm xây dựng thương hiệu gạo Hoasuafood trên thị trường quốc tế.
 
Tuy nhiên, vì đây là mô hình mới, đòi hỏi quỹ đất lớn, vốn nhiều và các yêu cầu gắt gao về kỹ thuật nên rất cần sự hỗ trợ của các cơ quan, bộ, ngành và  Nhà nước về nhiều mặt để có thể phát triển, nhân rộng mô hình này trong ngành sản xuất gạo, góp phần nâng giá trị gạo xuất khẩu của Việt Nam trong thời gian tới.
Theo Chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây