• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam có những hoạt động gì ?

Thứ sáu - 18/04/2014 11:27
Sẽ có một chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong Ngày KH&CN. Trong đó, sự kiện chính là Lễ công bố Ngày KH&CN diễn ra vào ngày 18/5 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội. Lễ công bố này cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV và Truyền hình Thông tấn từ 9-10 giờ sáng 18/5.
 
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hoạt động hưởng ứng Ngày khoa học và công nghệ (18/5) được tổ chức lần đầu tiên với chủ đề “Khoa học công nghệ: Động lực phát triển nhanh và bền vững”.

Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam được tổ chức nhằm tuyên truyền rộng rãi các thành tựu KH&CN đối với sự phát triển của đất nước; biểu dương, tôn vinh đội ngũ những người làm công tác KH&CN. Đồng thời, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò quốc sách hàng đầu của KHCN và động viên thế hệ trẻ say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.
 
Ngày Khoa học và Công nghệ để tôn vinh những người làm khoa học
Ngày Khoa học và Công nghệ để tôn vinh những người làm khoa học
 
Ngày Khoa học và Công nghệ để tôn vinh những người làm khoa học
Theo đó, một chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong Ngày KH&CN. Trong đó, sự kiện chính là Lễ công bố Ngày KH&CN diễn ra vào ngày 18/5 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội. Lễ công bố này cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV và Truyền hình Thông tấn từ 9-10 giờ sáng 18/5. 
 
Trước đó, từ ngày 17-18/5 cũng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày hình ảnh về thành tựu nổi bật của KH&CN quốc gia, ngày 17/5 tại Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ diễn ra Lễ trao giải thưởng Tạ Quang Bửu và gặp mặt 300 nhà khoa học tiêu biểu, Hội thảo Doanh nghiệp khởi nghiệp từ kinh nghiệm các doanh nghiệp quốc tế của doanh nhân Việt kiều….
 
Trong khi đó, tại nhiều địa phương, rất nhiều hoạt động sẽ đồng loạt được tổ chức như: Tại Bắc Giang diễn ra hoạt động trình diễn kết nối cung cầu công nghệ khu vực Bắc Bộ năm 2014 và Hội thảo “Đẩy mạnh ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu vực trung du và miền núi phía Bắc”. Tại Đà Nẵng diễn ra Hội thảo Cơ chế chính sách KH&CN và Hội thảo quốc tế Truyền thông KH&CN - đổi mới sáng tạo. Tại Thái Nguyên phát sóng hàng tuần các phóng sự từ 5-6 phút về thành tựu trong lĩnh vực KH&CN của tỉnh. Tại Phú Thọ phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh, đồng thời mở cửa các phòng thí nghiệm, thử nghiệm….
 
Tại các trường đại học, viện nghiên cứu cũng sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày KH&CN. Từ ngày 12-18/5, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiến hành chuỗi sự kiện chào mừng và mở cửa tham quan các phòng thí nghiệm trọng điểm của nhà trường. Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh giới thiệu sản phẩm KH&CN của nhà khoa học, giáo viên, sinh viên nhà trường đến các nhà đầu tư. Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam mở cửa tham quan các phòng thí nghiệm, bảo tàng của mình tại Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang..., và tổ chức nhiều sự kiện khoa học khác từ ngày 14-19/5.
 
Bộ KH&CN coi năm 2014 là năm “hành động” của ngành khoa học, nhằm xây dựng hoàn thiện, đồng bộ hệ thống các văn bản dưới luật để tạo điều kiện tối đa cho KH&CN có những bước phát triển nhảy vọt, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
 
Việc tổ chức Ngày KH&CN không chỉ như “liều thuốc” kích thích tinh thần sáng tạo trong đội ngũ những người làm khoa học nói riêng, mà còn góp phần lan tỏa không khí đổi mới trong tư duy làm khoa học của thế hệ trẻ, huy động và giải phóng nguồn lực chất xám trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.
 
Theo Truyenthongkhoahoc.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây