• Vườn chồi Cà Phê
 • chứng nhận
 • Bơ Sớm
 • Bơ cho quả bói
 • Bơ Dak Farm 11-12-2016
 • Vườn Bơ Dak Farm
 • Chứng nhận 3 năm
 • Chứng nhận bộ nông nghiệp
 • Vườn chồi Bơ
 • Cà Phê TR4
 • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747
GIỐNG TIÊU MÃ LAI & BỘ RỂ CỌC GIỐNG TIÊU MÃ LAI & BỘ RỂ CỌC Với sức kháng, tính chống chịu hàng đầu của họ hàng nhà Tiêu trâu mà người nông dân đều biết + sức sinh trưởng và năng suất của dòng tiêu Trâu xanh Mã Lai đầu bảng trong gần 10 dòng tiêu trâu đang có tại Việt Nam + phối hợp cùng với bộ rể cọc khỏe mạnh, ăn sâu 3-4m, hy vọng sẽ tạo được bước đột phá trong viêc sản xuất cây tiêu tại nước ta. S000035 Cây công nghiệp Số lượng: 0 Cây


 •  
 • GIỐNG TIÊU MÃ LAI & BỘ RỂ CỌC

 • Đăng ngày 07-04-2017 07:05:34 AM - 5960 Lượt xem
 • Với sức kháng, tính chống chịu hàng đầu của họ hàng nhà Tiêu trâu mà người nông dân đều biết + sức sinh trưởng và năng suất của dòng tiêu Trâu xanh Mã Lai đầu bảng trong gần 10 dòng tiêu trâu đang có tại Việt Nam + phối hợp cùng với bộ rể cọc khỏe mạnh, ăn sâu 3-4m, hy vọng sẽ tạo được bước đột phá trong viêc sản xuất cây tiêu tại nước ta.


Tại Việt Nam, tiêu Trâu có hơn 10 dòng; tiêu Trâu Xanh Mã Lai được bà con người Hoa du nhập và phát triển rộng ở cả những khu vực nắng nóng, đất cằn hơn Tây Nguyên như Gia Kiệm, Định Quán, Cẩm Mỹ - Đồng Nai. Nhắc đên tiêu Trâu, các nhà vườn điều hiểu được tính chống chịu với sâu bệnh và sức đề kháng trong điều kiện chăm sóc không cao, Tiêu Trâu xanh Mã Lai là giống top đầu về năng suất và sức sinh trưởng; đã có rất nhiều vườn trên 15 năm tuổi trong điều kiện chăm sóc không tốt, cá biệt có vườn trên 25 năm tuổi vẫn xanh tốt, năng suất đạt hơn 8 kg/trụ ở điều kiện chăm bình thường, chuỗi trái dài từ 13cm đến 16 cm, khá dày bên trong tán. Đây là giống dễ trồng, chăm sóc ít, năng suất và sức đề kháng vượt trội hơn so với nhiều giống tiêu sẻ, tiêu phú quốc và hiệu quả hơn tiêu Vĩnh Linh nhờ suất đầu tư thấp, năng suất cao ổn định và cây bền lâu
Tru T TXML

 
Giong Tieu Trau Xanh ma Lai  
 
 CÓ THÊM RỂ CỌC THAY  VÌ  MỖI RỂ CHÙM
Các cây lâu năm thì có bộ rể cọc, nhưng ở cây tiêu lại là nghịch lý với bộ rể chùm, đây là lý do để cây tiêu sở hữu các từ tiêu điên, chết chậm, chết nhanh, tháo đốt. Đi cùng với công tác tìm chọn giống tốt thì việc tạo cây tiêu có bộ rể cọc  như những cây lâu năm khác bằng việc cải thiện biện pháp dâm hom và cách trồng đúng kỹ thuật sẽ giúp tăng khả năng chịu úng, ít nhiễm nấm bệnh, rệp ở tầng đất sâu, khai thác dinh dưỡng và nước triệt để hơn, là nơi tích chứa dinh dưỡng và Nhưa luyện nội lực … cơ sở để cây khỏe, nâng cao năng suất và tuổi thọ, việc chăm sóc bớt nghiêm nghặt, giảm chi phí đầu tư và dễ xử lý ra hoa.
Thay vì cây tiêu lâu nay phát triển với bộ rể chùm và rể tơ cạnh tranh ở tầng đất cạn, nhạy cảm với cơ giới, úng nước, dịch bệnh, một số tăng mật độ rể bằng việc đôn dây âm đất, là nguy cơ cho bệnh xâm nhập phần thân đôn. Với những kết quả nghiên cứu, xử lý, Công ty Dak Farm đã tạo được cây tiêu ra rể cọc ngay tại vết cắt, không có hoặc rất ít rể phụ từ mắc gió, đốt ở thân, tạo cây tiêu với 3 hệ tầng rể: là rể cọc, rể thứ cấp và  rể tơ (rể lông hút).
Như vậy, với sức kháng, tính chống chịu hàng đầu của họ hàng nhà Tiêu trâu mà người nông dân đều biết + sức sinh trưởng và năng suất của dòng tiêu Trâu xanh Mã Lai đầu bảng trong gần 10 dòng tiêu trâu đang có tại Việt Nam + phối hợp cùng với bộ rể cọc khỏe mạnh, ăn sâu 3-4m, hy vọng sẽ tạo được bước đột phá trong viêc sản xuất cây tiêu tại nước ta.
             Rể cọc nhiều, Cây ươm khỏe                                               Rể to khác thường
Re coc 1 mac Goc tieu TXML  
 
LÀM ĐẤT-TRỒNG TIÊU CON & CHĂM SÓC
1. Làm Đất:
 1. Dùng thuốc sát trùng dạng hạt như  hoạt chất carbosulfan, liều lượng 10kg/1000m2, Dùng máy xới đảo đất càng sâu càng tốt, nhằm phá ván và cải thiện đất mặt sau canh tác
 2. Dùng vôi đá CaO, tôi thành bột. Liều lượng 100kg/1000m2, có thể dùng chung với thuốc sát trùng để đở tốn công.
 3. Hố trồng: Kích hước hố 60x60x60cm, phân chuồn hoai mục bón lót 8- 10kg, trộn đều với đất mặt và lấp lại gần ngang bằng với mặt đất. Lấy đất không phân đấp thành ụ cao khoảng 15cm. Sau 10 ngày là có thể trồng tiêu con được. Giải thích:
      Đất đã trộn phân nằm sâu bên dưới: Nhầm mục đích dẫn dụ rể cái ăn sâu, khỏe mạnh, cắm sâu hơn nữa. Đất phần ụ trên mặt, không phân, nghèo dinh dưỡng hơn: Nhằm mục đích không để rể thứ cấp ăn lên quá sớm, rể cái bị phân chia gây mất lực.
 
Tieu uom 2 Qua Tieu TXML

2. Trồng Tiêu Con:
 1. Trồng bịch tiêu con vào ụ đất, mặt bịch bằng với mặt ụ đất, với cây giống có  bộ rể cái, thời gian đầu sự rể cọc đi sâu nên phần chồi ngọn phát triển có chậm hơn so với cây giống có bộ rể chùm, nhưng qua 4-5 tháng sẽ vươn rất nhanh
 2. Đất là môi trường của rể không phải của thân. Qua một mùa mưa ụ đất sẻ bị nước mưa phá dần, lộ hẳn thân và cổ rể nằm trên mặt đất. Chúng ta dể dàng kiểm soát được nấm bệnh xâm nhập vùng cổ rể, trong khi việc đôn dây nấm bệnh dễ tấn công
3. Chăm Sóc:
 1. Ụ đất sau khi trồng tiêu con cần được che phủ cách gốc 10 cm chỉ cần tưới nước, không cần bón phân. Tháng thứ 3-4 bắt đầu bón phân thúc dần cho cây tiêu, dùng các loại phân có hàm lượng hữu cơ, amino acid, dịch trùn quế, dịch đạm cá, pha nồng độ 20% so với tiêu trưởng thành, cách bón phân sục vào gốc tuy mất công nhưng hiệu quả nhất. Nồng độ tăng dần lên nhưng không vượt quá 40% .
 2. Trồng 2 dây (2 bịch) cho 1 trụ sống, nên trồng tiêu 1 dây/bịch vì rễ cọc sẽ rất lớn, lúc thân chính bắt đầu bò cần buộc vào trụ kịp thời. Khi thân tiêu chính cao 60cm, dùng kéo cắt xuống còn 15cm. Sau 15-20 ngày các mầm sẻ mọc ra từ nách lá. Chờ mầm lên được 2 lá có màu xanh, tiến hành ngắt ngọn, lá non chưa mở (ngắt kiểu sâu ăn). Hai mầm mọc ra từ nách lá sẻ mang cành tiêu ác cho trái.
Công ty TNHH MTV Dak Farm kính chúc bà con thành công !
ĐT 0945.239.747    -   www.caygiongdakfarm.vn
Sản phẩm cùng loại
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây