• Vườn chồi Cà Phê
  • chứng nhận
  • Bơ Sớm
  • Bơ cho quả bói
  • Bơ Dak Farm 11-12-2016
  • Vườn Bơ Dak Farm
  • Chứng nhận 3 năm
  • Chứng nhận bộ nông nghiệp
  • Vườn chồi Bơ
  • Cà Phê TR4
  • Dừa Xiêm lùn
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÂY GIỐNG VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT

1/ Thôn 13, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông (Cây xăng 34 vô 700m) Sơ đồ đường đi
2/  Km 15, QL 14, xã Thuận An, Đắk Mil, Đắk Nông (Giữa Đắk Mil & Đắk Song) Sơ đồ đường đi
3/  Km 17, QL 14, Từ Buôn Ma Thuột  → Gia Lai (Lô sau UBND xã Cuôr Đăng) Sơ đồ đường đi
Điện thoại: 0902. 497.137 - 0988.282.235 - 0945.239.747

Giá các loại trái cây tăng mạnh

Thứ hai - 02/01/2017 17:00
Tại các chợ đầu mối ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, giá hàng loạt mặt hàng trái cây như dưa hấu, thanh long, bưởi da xanh, quýt... đã tăng 20-40%
Giá các loại trái cây tăng mạnh
Tại các chợ đầu mối ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, giá hàng loạt mặt hàng trái cây như dưa hấu, thanh long, bưởi da xanh, quýt... đã tăng 20-40% so với thời điểm sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ. 

Cụ thể: Giá bưởi da xanh nhập tại chợ đã ở mức 50.000-55.000 đồng/kg, tăng 5.000-7.000 đồng/kg, xoài cát Hòa Lộc loại 1 ở mức 50.000 đồng/kg, quýt đường 30.000 đồng/kg... tăng 3.000-5.000 đồng/kg; riêng cam sành loại lớn đã tăng từ 14.000 đồng lên mức hơn 20.000 đồng/kg. Dù tăng giá song trái cây Việt Nam đang chịu cạnh tranh rất lớn bởi trái cây nhập từ Trung Quốc. Theo đánh giá chung, trái cây Trung Quốc nhập vào Việt Nam mùa này có chiều hướng tăng. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp khuyến nghị người tiêu dùng sử dụng trái cây trong nước, hạn chế mua các loại quả trái mùa do thường phải sử dụng nhiều chất bảo quản.

Đào Huyền

 

- Càphê biến động do lo ngại về khô hạn ở Việt Nam

Thứ hai, 18 Tháng 3 2013 10:17

Giá càphê thế giới tuần qua biến động trái chiều trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về tình hình thời tiết khô hạn tại Việt Nam sẽ ảnh hưởng tới sản lượng càphê của nước sản xuất và xuất khẩu càphê chủ chốt này. 

Nhiều diện tích trồng càphê lớn tại Việt Nam đang rất cần mưa song tại thời điểm này, lượng mưa vẫn rất thấp. 

Những người trồng càphê ở Việt Nam cho biết năm nay, hạn hán có thể làm giảm tới 25% sản lượng càphê so với năm ngoái.

Đóng cửa phiên cuối tuần 15/3 tại LIFFE, giá càphê Robusta (loại càphê chủ yếu của Việt Nam) giao tháng 5/2013 đã tăng lên 2.174 USD/tấn so với 2.160 USD/tấn của cuối tuần trước nữa.

 

Tại NYBOT-ICE, giá càphê Arabica giao tháng Năm lại lùi về 139,10 xu Mỹ/pound so với 143,25 xu Mỹ/pound của cuối tuần trước nữa./.

(TTXVN)

- Thanh long Trung Quốc giành thị trường xuất khẩu

Thứ tư, 27 Tháng 2 2013 23:22

Gần 80% thanh long Việt Nam được xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng nước này lại đang có chính sách mở rộng phát triển loại trái cây này.

Mới đây, PGS-TS Nguyễn Minh Châu, Viện trưởng Viện Cây ăn quả miền Nam (Sofri), cho biết Trung Quốc đang có chính sách khuyến khích người dân phát triển trồng thanh long trên diện tích lớn. Cụ thể là ở hai tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây, phía Nam Trung Quốc. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ngành xuất khẩu thanh long của Việt Nam những năm tới vì Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn nhất của Việt Nam về loại trái cây này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây